Tìm kiếm Nhãn hiệu   Giá
Chọn nhãn hiệu
C&H
Andes
Protec
Honda
Nón trẻ em
Mũ cả đầu
Loại Khác
Mũ cao cấp
Hỗ trợ trực tuyến
wowstarts
Hotline : 0913.590.656
Micheal Pham
Tin tức
- Học sinh không đội mũ bảo hiểm sẽ bị nhà trường phê bình
- Tuần lễ tuyên truyền và xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm
- Chương trình "Mua mũ bảo hiểm trẻ em tặng chậu hoa xinh"
- Từ 1/7 đội mũ bảo hiểm không đạt chất lượng sẽ bị phạt
- Chuyện dài tập về mũ bảo hiểm
- QUY ĐỊNH BÁN VÉ VÀ HƯỚNG DẪN MUA VÉ XEM TRẬN Vietnam - Arsenal
- Hiểm nguy rình rập đường đến trường
- Xử phạt trẻ không đội MBH: Vừa phạt vừa nhắc!
- Đội mũ bảo hiểm rởm bị phạt 200.000 đồng
- Hà Nội xử phạt phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con trẻ
 


  Tin tức
 
 
Đội mũ bảo hiểm rởm bị phạt 200.000 đồng
(VnMedia) - Bộ Giao thông Vận tải cho biết, tiếp thu ý kiến của người dân về quy định xử phạt đối với người điều khiển mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm, đơn vị này vừa bổ sung quy định đội mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm nhưng không đủ 3 bộ phận sẽ bị xử phạt.

3 bộ phận gồm: vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ và quai đeo. Theo quy định của Nghị định 34 và 71, người dân khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai sẽ bị phạt từ 100.000-200.000 đồng.
 
Cụ thể, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sau khi có các ý kiến tham gia góp ý của nhân dân cho Dự thảo Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, đơn vị này đã nghiên cứu tiếp thu sửa đổi, bổ sung lại nội dung quy định về xử phạt đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp máy vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm nhằm giúp cho người sử dụng cũng như các lực lượng chức năng dễ nhận biết để thực hiện.
 
Theo đó, ngoài việc vẫn kế thừa quy định xử phạt đối với 2 hành vi: “Không đội mũ bảo hiểm” và “Đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách”, Dự thảo Nghị định lần này sẽ bổ sung quy định xử phạt đối với hành vi “đội mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm nhưng không có đủ ba bộ phận vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ và quai đeo theo quy định”.
 
Trước đó, tại cuộc họp của Ban soạn thảo Dự thảo Nghị định lần thứ 3, 
trước vấn nạn mũ rởm được bày bán tràn lan trên vỉa hè, đại diện Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị bổ sung quy định xử phạt người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy đội mũ bảo hiểm không đủ 3 lớp vào Dự thảo Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt để trình Chính phủ phê duyệt.

 Ảnh minh họa

 Cảnh sát giao thông Hà Nội xử phạt người vi phạm giao thông.

Mới đây, trả lời phỏng vấn chương trình “Dân hỏi Bộ trưởng trả lời”, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã khẳng định, trong Dự thảo Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt lần này, đơn vị này sẽ bổ sung thêm việc xử phạt những người có đội mũ nhưng không đủ 3 bộ phận là: phần vỏ cứng, lớp đệm chống xung động (đây là phần quan trọng nhất bảo vệ cho chấn thương sọ não khi bị tai nạn) và bộ phận thứ ba là quai đeo.


Đề xuất này của Bộ Giao thông vận tải được xem như việc làm cần thiết để bảo vệ người tham gia giao thông trước vấn nạn mũ giả, nhái đang được bày bán tràn lan trên vỉa hè, lòng đường của các thành phố trên khắp cả nước. 
 
Thêm nhiều hành vi vi phạm khác được bổ sung xử phạt
 
Ngoài việc bổ sung quy định người dân khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy đội mũ bảo hiểm “rởm” sẽ bị xử phạt, Dự thảo Nghị định lần này còn bổ sung quy định xử phạt đối với một số hành vi vi phạm chưa được quy định trong Nghị định hiện hành để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn của công tác đảm bảo an toàn giao thông như: Bổ sung quy định xử phạt đối với chủ xe ô tô khi giao hoặc để cho người làm công, người đại diện thực hiện công việc điều khiển phương tiện vi phạm một trong các hành vi: chở quá số người quy định, chở quá tải trọng, quá khổ giới hạn cho phép, điều khiển xe ô tô liên tục quá thời gian quy định.
 
Bổ sung quy định xử phạt đối với cá nhân vi phạm hành vi: cố ý xóa dấu vết hiện trường vụ tai nạn giao thông; xâm phạm sức khỏe, tài sản của người bị nạn hoặc người gây tai nạn; lợi dụng việc xảy ra tai nạn giao thông để hành hung, đe dọa, xúi dục, gây sức ép, làm mất trật tự, cản trở việc xử lý tai nạn giao thông…
 
Dự thảo đang được lấy ý kiến các đơn vị, bộ, ngành liên quan lần thứ 3, trước khi trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.


In ấn Gửi cho bạn bè
[ Trở về ]
 
Các tin khác
Học sinh không đội mũ bảo hiểm sẽ bị nhà trường phê bình
Tuần lễ tuyên truyền và xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm
Chương trình "Mua mũ bảo hiểm trẻ em tặng chậu hoa xinh"
Từ 1/7 đội mũ bảo hiểm không đạt chất lượng sẽ bị phạt
Chuyện dài tập về mũ bảo hiểm
 
Sản phẩm đã xem
Sản phẩm bán chạy
Mũ Bảo Hiểm CH02 Kính
Giá:230.000 VND
Mũ Bảo Hiểm CH09 Kính
Giá:230.000 VND
Mũ Bảo Hiểm CH01 Kính
Giá:230.000 VND
Mũ bảo hiểm CH05A Mario
Giá:150.000 VND
Mũ bảo hiểm CH07
Giá:160.000 VND
Sản phẩm mới
Mũ Bảo Hiểm CH05 Kính
Giá:230.000 VND
Mũ Bảo Hiểm CH16 Kính
Giá:250.000 VND
Mũ Bảo Hiểm CH04 Kính
Giá:230.000 VND
Mũ bảo hiểm CH05 - Amori LMM
Giá:170.000 VND
Mũ bảo hiểm CH05 - Baskesball
Giá:170.000 VND