Tìm kiếm Nhãn hiệu   Giá
Chọn nhãn hiệu
C&H
Andes
Protec
Honda
Nón trẻ em
Mũ cả đầu
Loại Khác
Mũ cao cấp
Hỗ trợ trực tuyến
wowstarts
Hotline : 0913.590.656
Micheal Pham
Tin tức
- Học sinh không đội mũ bảo hiểm sẽ bị nhà trường phê bình
- Tuần lễ tuyên truyền và xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm
- Chương trình "Mua mũ bảo hiểm trẻ em tặng chậu hoa xinh"
- Từ 1/7 đội mũ bảo hiểm không đạt chất lượng sẽ bị phạt
- Chuyện dài tập về mũ bảo hiểm
- QUY ĐỊNH BÁN VÉ VÀ HƯỚNG DẪN MUA VÉ XEM TRẬN Vietnam - Arsenal
- Hiểm nguy rình rập đường đến trường
- Xử phạt trẻ không đội MBH: Vừa phạt vừa nhắc!
- Đội mũ bảo hiểm rởm bị phạt 200.000 đồng
- Hà Nội xử phạt phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con trẻ
 


  Tin tức
 
 
Tuần lễ tuyên truyền và xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm
Cha mẹ chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm sẽ được nhắc nhở từ nay đến 10/4, sau đó sẽ bị xử phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng. Danh sách cha mẹ và học sinh vi phạm sẽ được gửi về trường.


Để nâng cao nhận thức cho phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, sáng 6/4, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông bắt đầu thực hiện kế hoạch hành động quốc gia đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Cao điểm của "Tuần lễ tuyên truyền và xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” này diễn ra từ ngày 6 đến 10/4 trên toàn quốc. Theo đó,  các bậc cha mẹ, người lớn không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện sẽ bị dừng xe để nhắc nhở và xử lý. Phòng cảnh sát giao thông sẽ gửi danh sách học sinh vi phạm về trường để phê bình. 

 

 

Sáng nay, tại Hà Nội, nhiều phụ huynh đưa con đến trường bằng xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm cho trẻ mặc dù đã được nhà trường nhắc nhở trước đó.

 

Tại ngã tư Ngô Quyền - Hai Bà Trưng, tổ công tác thuộc Đội cảnh sát giao thông số 1, phát hiện nhiều trường hợp học sinh không đội mũ bảo hiểm.

 

Khi bị tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra, chị Đào Kim Dung (ở phố Lò Đúc) chở theo cháu Vũ Cẩm Tú, học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu không xuất trình được giấy tờ. Chị Dung rớm nước mắt, thừa nhận do bận việc nên đưa có đi học muộn và không kịp đội mũ bảo hiểm cho cháu.

"Trường hợp của chị Dung, tổ công tác đã nhắc nhở và ghi vào sổ để lưu lại, nếu phụ huynh này tái phạm sẽ buộc phải xử lý theo quy định", một cảnh sát cho hay.

 

Cũng tại ngã tư này, trong sáng nay nhiều phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con, thậm chí còn chở kèm cả người lớn, cũng bị cảnh sát yêu cầu xuống xe để nhắc nhở và xử phạt.

 

Theo thượng úy Nguyễn Minh Đức, Đội phó đội cảnh sát giao thông số 1, Công an Hà Nội, tất cả những trường hợp vi phạm trong ngày hôm nay sẽ được nhắc nhở và ghi vào quyển sổ theo dõi, sau 10/4, người vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

 

Cũng trong sáng nay, nhiều trường hợp học sinh đi xe đạp điện hoặc xe máy trên các tuyến đường trung tâm như Ngô Quyền, Bà Triệu, Phố Huế không đội mũ bảo hiểm đã bị cảnh sát giao thông dừng xe, xử lý.

 

Với những trường hợp này, cảnh sát lập biên bản và xử phạt hành chính 150.000 đồng. Các em học sinh có thể nộp phạt tại chỗ, hoặc gọi cho bố mẹ đến nộp. Những trường hợp chưa đủ 18 tuổi và không có chứng minh nhân dân, bắt buộc phải gọi điện cho bố mẹ đến giải quyết.

 

Theo lãnh đạo phòng cảnh sát giao thông Hà Nội, "cả hai nội dung xử phạt về hành vi không đội mũ bảo hiểm cho con và xử phạt học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện đều không mới, vì đã được quy định trong luật về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông và là việc làm thường xuyên của lực lượng cảnh sát. Tuy nhiên để giảm thiểu tai nạn giao thông, các lực lượng cùng chung tay, tuyên truyền kết hợp với xử phạt rộng rãi để người dân hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con trẻ khi tham gia giao thông".

Trung tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cảnh sát giao thông, cho biết, trẻ em từ 6 tuổi trở lên không đội mũ bảo hiểm sẽ được nhắc nhở, "còn người bị xử lý và phải chịu trách nhiệm nộp phạt là bố mẹ các em hoặc bất kỳ ai chở các em tham gia giao thông".

Theo Nghị định 171, người điều khiển phương tiện chở trẻ em không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông sẽ bị phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng.


Nguồn Vnexpress

In ấn Gửi cho bạn bè
[ Trở về ]
 
Các tin khác
Học sinh không đội mũ bảo hiểm sẽ bị nhà trường phê bình
Chương trình "Mua mũ bảo hiểm trẻ em tặng chậu hoa xinh"
Từ 1/7 đội mũ bảo hiểm không đạt chất lượng sẽ bị phạt
Chuyện dài tập về mũ bảo hiểm
QUY ĐỊNH BÁN VÉ VÀ HƯỚNG DẪN MUA VÉ XEM TRẬN Vietnam - Arsenal
 
Sản phẩm đã xem
Sản phẩm bán chạy
Mũ Bảo Hiểm CH02 Kính
Giá:230.000 VND
Mũ Bảo Hiểm CH09 Kính
Giá:230.000 VND
Mũ Bảo Hiểm CH01 Kính
Giá:230.000 VND
Mũ bảo hiểm CH05A Mario
Giá:150.000 VND
Mũ bảo hiểm CH07
Giá:160.000 VND
Sản phẩm mới
Mũ Bảo Hiểm CH05 Kính
Giá:230.000 VND
Mũ Bảo Hiểm CH16 Kính
Giá:250.000 VND
Mũ Bảo Hiểm CH04 Kính
Giá:230.000 VND
Mũ bảo hiểm CH05 - Amori LMM
Giá:170.000 VND
Mũ bảo hiểm CH05 - Baskesball
Giá:170.000 VND